HOTLINE 0966.67.60.69 - 0965.862.639
Danh mục sản phẩm

Nên có máy xông mũi họng gia đình

Trời vào tiết lập đông, nhà em vài người ho hắng, khụt khịt. Ai cũng biết mùa thu đông hay bị viêm đường hô hấp mà chẳng có cách gì phòng ngừa hữu hiệu. Chẳng nhẽ cứ để bị viêm mũi, viêm họng rồi hát mãi bài ca kháng sinh?

Nên có máy xông mũi họng gia đình

 

Trời vào tiết lập đông, nhà em vài người ho hắng, khụt khịt. Ai cũng biết mùa thu đông hay bị viêm đường hô hấp mà chẳng có cách gì phòng ngừa hữu hiệu. Chẳng nhẽ cứ để bị viêm mũi, viêm họng rồi hát mãi bài ca kháng sinh?

 

- Có lẽ nhà cô nên sắm cái máy xông mũi họng.

 

- Em có biết về xông họng, đi khám tai mũi họng bao giờ cũng có chỉ định “khí dung”, nhưng đấy là máy xông của bác sĩ chuyên khoa, còn ở gia đình chưa biết thế nào. Có thật cần không khi sắm cái máy chỉ để xông mũi, lại còn vận hành, bảo quản, chắc cũng phức tạp lắm, mà em kém về máy móc lắm.

 

- Cô khỏi lo, người ta thiết kế máy dùng trong gia đình nên phải đảm bảo vận hành an toàn, đơn giản và tiện lợi. Cái chính là mình có thấy công dụng tốt cho giữ gìn đường thở của mình không để bà chủ tài khoản gia đình quyết định “đầu tư”.

 

Mọi người đều biết cuộc sống đô thị hiện giờ, ô nhiễm không khí luôn gây những rắc rối cho hệ hô hấp, nhất là trẻ nhỏ và người cao tuổi. Cứ nhìn cảnh các bà các cô ra đường đeo khẩu trang kín mít cũng đủ thấy mũi họng luôn bị đe dọa thế nào. Khi đã bị viêm, việc khám và điều trị cũng nan giải vì khó điều trị triệt để. Dân ngành y đã có câu “lai nhai như tai mũi họng”, để chỉ cái dai dẳng khó chịu của viêm nhiễm đường mũi họng. Thuốc men cũng chỉ đầu vị là kháng sinh, giảm viêm họ corticoide, vitamine C…

 

- Em đã thuộc lòng bài ca muôn thuở đó rồi, đành phải chung sống với viêm họng mà không mong khỏi hẳn bệnh. Chỉ ngại mỗi chuyện thuốc kháng sinh bị nhờn, uống liều cao mà như voi uống thuốc gió.

 

- Máy xông mũi họng đã khắc phục chuyện này vì các thuốc kháng sinh, kháng viêm dưới áp lực của máy bơm đã chuyển thành dạng khí dung phun trực tiếp vào vùng niêm mạc bị tổn thương, có tác dụng nhanh và mạnh hơn khi dùng thuốc đường tiêm hay uống. Liều dùng với số lượng rất ít mà cho hiệu quả nhiều nhất, tránh việc dùng kháng sinh liều cao nhiều ngày gây thêm các tác dụng phụ đường tiêu hóa. 

 

Ở gia đình, máy xông còn có ưu điểm là sử dụng thường xuyên hàng ngày như một chức năng làm vệ sinh đường hô hấp trên chống lại khói bụi khí thải, ngăn chặn không để tiến triển thành viêm họng. Không phải mỗi lúc lại chạy đến phòng khám để xông.

 

- Khi bị viêm mới phải xông, chứ bình thường thì xông làm gì, mất thì giờ lắm.

 

- Đây lại thêm một tiện ích nữa của máy, vì ta có thể dùng máy xông để xông nước muối sinh lý 9 phần nghìn để làm sạch mũi họng hàng ngày. 

 

Cô cứ xông thử sẽ biết tác dụng tốt vì bao nhiêu bụi bặm ô nhiễm khi ta hít phải sẽ được “xúc mũi xúc họng” sạch sẽ thông thoáng khỏi những khụt khịt sổ mũi hay vướng víu trong cổ họng.

 

- Vậy em xin nghe bác, sẽ sắm cái máy xông. Nhưng còn sử dụng thế nào bác phải “nói kỹ trước khi sử dụng” chứ!

 

- Nhà cô có 4 người, cứ coi như nhịn một bữa ăn tươi hay hoãn mua một cái điện thoại loại trung bình là có thể mua được. Máy xông có bán nhiều ở các cửa hàng thiết bị y tế, máy xịn của Philips giá độ triệu rưỡi, máy Trung Quốc chỉ dưới một triệu. Quan trọng nhất là biết làm vệ sinh và bảo quản máy để đảm bảo tiệt trùng sạch sẽ và dùng được lâu bền. Mọi chi tiết đã được nói rõ trong catalogue của máy. Cũng không có gì phức tạp để sử dụng trong gia đình.

 

Quan trọng là khi xông điều trị phải có chỉ định của bác sĩ vì liên quan đến thuốc kháng sinh, thuốc giảm viêm. Thông thường dùng thuốc Gentamycine pha thêm NaCl 9 phần nghìn; trường hợp có dấu hiệu dị ứng dùng thêm thuốc họ corticoide. Thời gian xông không quá 15 phút, không để trẻ nhỏ hay người già có cảm giác khó chịu là được.

 

Trường hợp xông để vệ sinh phòng bệnh hàng ngày hoặc khi trái gió trở trời, chỉ cần dùng nước muối sinh lý. Tốt nhất là dùng loại nước muối để truyền, dùng bơm tiêm hút thuốc để đảm bảo độ tinh khiết. Lưu ý chỉ xông 5 - 10 phút với áp lực vừa phải, ngừng xông khi thấy khó chịu, đặc biệt đối với trẻ em không để trẻ sợ, phản ứng kêu khóc giãy giụa. Nhà có người bị hen suyễn, bệnh viêm phổi tắc nghẽn, viêm xoang… lại càng cần có máy để hỗ trợ điều trị, giúp giảm những triệu chứng bất lợi của bệnh mạn tính. 

 

Nguồn : Báo Lao Động

TAG:

Bình luận của bạn

Tư vấn mua hàng

0963.30.35.38

Tất cả các ngày trong tuần

Chăm sóc khách hàng

0961.822.863

Các ngày trong tuần ( trừ lễ )

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

KẾT NỐI VỚI BẠCH HUỆ

Gọi ngay Gọi ngay
Chat messenger Chat bằng facebook messenger
Bản đồ Bản đồ chỉ đường
Chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo