Tư vấn miễn phí 0963.30.35.38
Danh mục sản phẩm

Đẩy xe lăn đưa mẹ đi du lịch

Dưới cái nắng gay gắt ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, một chàng trai từng bước từng bước một đẩy chiếc xe lăn hướng về thành phố Tây Song Bản Nạp

ĐẨY XE LĂN ĐƯA MẸ ĐI DU LỊCH

 

Dưới cái nắng gay gắt ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, một chàng trai từng bước từng bước một đẩy chiếc xe lăn hướng về thành phố Tây Song Bản Nạp.

 

Trên xe là một phụ nữ tật nguyền ngoại ngũ tuần. Ròng rã suốt 100 ngày, chiếc xe lăn đã đi hết 3.500km đường từ Bắc Kinh đến Vân Nam.

 

Thoạt nghe, ai cũng nghĩ rằng việc đẩy một chiếc xe lăn đi hơn 3.500km là chuyện hoang đường, nhưng đối với Phàn Mông đây là cơ hội để anh thực hiện giấc mơ của mẹ mình. Bị dị tật từ nhỏ, hơn nửa đời người bà Khấu Mẫn Quân phải ngồi trên xe lăn và chỉ có thể nhìn thế giới bên ngoài qua chiếc tivi. Mong ước duy nhất của bà Khấu là được đi đến Tây Song Bản Nạp (Vân Nam).

 

Thế rồi một buổi sáng tháng 7- 2012, Phàn Mông xin thôi việc và bắt đầu chuyến hành trình đầy vất vả đến Tây Song Bản Nạp. Ngày ngày, dưới cái nắng gắt chói chang, bàn chân phồng rộp của anh vẫn kiên trì từng bước thực hiện hết đoạn đường đã vạch sẵn. Trong suốt ba tháng ròng rã, sáng nào Phàn cũng sắp xếp hành lý, cõng mẹ lên xe lăn rồi đẩy mẹ đi 3.500km.

 

Lần đầu tiên được đi khắp nơi để nhìn ngắm cảnh đẹp bên ngoài, bà Khấu không khỏi bồi hồi xúc động, nhưng nhìn bàn chân sưng tấy của con, bà nhiều lần rơm rớm nước mắt. Nhưng bà tin vào con trai và ước mơ thoát khỏi sự gò bó của chiếc xe lăn để được nhìn tận mắt những cảnh đẹp thiên nhiên.

 

Đẩy xe lăn đưa mẹ đi du lịch

 

Phàn Mông cho biết anh đã nung nấu ý định đưa mẹ đi du lịch khắp nơi. Đặc biệt là sau khi bà ngoại mất, mong muốn này ngày càng trở nên mãnh liệt, bởi theo anh đó chính là cơ hội để anh đem đến niềm vui cho mẹ ngay khi còn có thể. “Tôi phải dùng chính đôi chân của mình để đưa mẹ đến Tây Song Bản Nạp”, Phàn xúc động nói.

 

Tuy được truyền thông tán tụng bằng những từ hoa mỹ như “người con hiếu thảo”, “sự hiếu thảo cảm động lòng người”, Phàn chỉ cười và nói: “Tôi mong ước luôn là người đồng hành của mẹ trên mỗi chặng đường”.

TAG:

Bình luận của bạn

Tư vấn mua hàng

0966.67.60.69

Tất cả các ngày trong tuần

Chăm sóc khách hàng

0963.30.35.38

Các ngày trong tuần ( trừ lễ )

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

KẾT NỐI VỚI BẠCH HUỆ

Gọi ngay Gọi ngay
Chat messenger Chat bằng facebook messenger
Bản đồ Bản đồ chỉ đường
Chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo