Dụng cụ y khoa bạch huệ 0963.30.35.38
Trang chủ Tin tức Tặng máy trợ thính cho bé Quyền Trân
Tin tức

TẶNG MÁY TRỢ THÍNH CHO BÉ QUYỀN TRÂN

 

 

Các thành viên DĐ Người tôi cưu mang vừa tặng máy trợ thính trị giá 12 triệu đồng cho bé Phạm Quyền Trân, 4 tuổi, ngụ tại B5/090 xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM giúp bé có điều kiện sống bình thường như  bao trẻ khác.

 

Lúc mới sinh, bé Trân đã được phát hiện bị bệnh tim. Tuy không có tiền chữa trị nhưng nhờ các mạnh thường quân và chính quyền xã  hỗ trợ nên cháu được mổ tim. Nhưng, do phải dùng nhiều thuốc  trụ sinh khiến bé Trân bị điếc cả hai tai. Và vì cháu quá bé nên có thể dẫn tới bị câm về sau này. Theo  các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng 1 nếu đeo máy trợ thính để kích thích màng nhĩ hoạt động thì cháu sẽ không bị câm điếc.

 

Theo lời chị Phạm Thị Hồng Xuân- mẹ bé Trân, trước đây, chị làm công nhân ở một Công ty may. Sau khi sinh, bé Trân hay đau yếu nên chị  nghỉ làm ở nhà trông con. Chỗ ở của họ là một cái chái nhỏ, chật chội, mái tôn thấp lè tè, vách làm bằng lá dừa khô nóng bức.

 

Tặng máy trợ thính cho bé Quyền Trân

 

Vợ chồng ly dị, để giành được quyền nuôi con, chị chấp nhận không nhận trợ cấp từ bên chồng nên cuộc sống càng khó khăn hơn. Để có thuốc và sữa cho con, chị làm đủ nghề. Nhổ cỏ, gắn mạ…, ai kêu gì chị cũng làm để nhận mỗi ngày chừng 100.000 đồng. Nhưng công việc rất bấp bênh nên cái nghèo vẫn đeo đuổi cuộc sống hai mẹ con.

 

Xuất phát từ hoàn cảnh đáng thương của mẹ con bé Trân, DĐ NTCM không chỉ tặng máy trợ thính mà còn nhận cưu mang thường xuyên hai mẹ con 600.000 đồng mỗitháng bắt đầu từ tháng 6 này./-

Sản phẩm hot
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường