Dụng cụ y khoa bạch huệ 0963.30.35.38
Trang chủ Kiến thức Nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thuỷ ngân, loại nào tốt hơn?
Kiến thúc

Nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thuỷ ngân, loại nào tốt hơn? 


Trang bị nhiệt kế tại nhà là hết sức cần thiết để kiểm tra tình trạng sức khỏe cho các thành viên trong gia đình ngay khi có biểu hiện của sốt, nhất là đối với trẻ em, nhưng giữa nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân, lựa chọn loại nào sẽ thật sự tốt nhất. 

Sức khỏe luôn là điều đáng quý nhất đối với mỗi gia đình Việt, cũng chính vì thế mà càng ngày, mỗi gia đình lại càng chú trọng hơn trong việc trang bị các thiết bị y tế trong gia đình. Nhìn vào tủ y tế mọi nhà, chắc chắn bạn sẽ nhận ra nhiệt kế tuy nhỏ nhưng bất cứ nhà nào cũng có. Nhiệt kế có khá nhiều loại, điển hình nhất vẫn là nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân, vậy giữa hai loại này nên chọn loại nào, dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. 

 

Nhiệt kế thủy ngân


Đây là loại truyền thống mà chúng ta vẫn hay sử dụng trước đây, cực kì phổ biến từ bệnh viện, cơ sở y tế cho đến trong gia đình. 
 
Nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thuỷ ngân, loại nào tốt hơn?

Nhiệt kế thủy nhân có điểm chính đó là giá thành rẻ, đo chính xác và không phụ thuộc vào nguồn điện cùng độ bền cực kì tốt, hoạt động theo nguyên tắc cơ giãn theo nhiệt độ của dung dịch thủy ngân bên trong nhiệt kế, nhiệt độ từ cơ thể người được truyền qua đầu tiếp nhận nhiệt sẽ làm thủy ngân trong nhiệt kế giãn ra, qua đo làm tăng chỉ số ở thang đo nhiệt độ.

Tuy nhiên, loại này lại có nhược điểm đó chính là dễ vỡ và phải kẹp trong thời gian khá lâu khoảng vài phút mới có kết quả chính xác, không có chức năng phụ ngoài việc đo nhiệt độ. Nhiệt kế thủy ngân chỉ nên sử dụng trong trường hợp người bệnh nặng, và những người bệnh có tuổi, có khả năng kiểm soát bản thân. 
 

Nhiệt kế điện tử


Trái với nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử hiện đại, an toàn khi sử dụng, tuy giá thành cao hơn nhưng yên tâm cho người sử dụng dù là bất kì đối tượng nào. 
 
Nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thuỷ ngân, loại nào tốt hơn?

Ưu điểm chính của loại nhiệt kế này đó chính là cho kết quả nhanh trong thời gian ngắn, các mức nhiệt độ của cơ thể con người sẽ được chuyển hóa và hiển thị chính xác trên màn hình điện tử. Ngoài ra, chúng còn có thể đo ở nhiều vị trí khác nhau: nách, tai, trán, miệng, hậu môn,...và có thể đo nhiệt độ mà không cần tiếp xúc với người bệnh, có thể lưu trữ kết quả đo lần trước, có tín hiệu cảnh báo sốt, có đèn led hiển thị khi đo nhiệt độ trong điều kiện thiếu sáng,..Nhiệt kế điện tử cực kì thích hợp sử dụng cho trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ, và sử dụng trong kiểm tra sức khỏe gia đình. 

Để biết giữa nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân nên chọn loại nào, chỉ cần dựa vào ưu nhược điểm của mỗi loại cũng như đối tượng sử dụng trong gia đình, bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn thích hợp nhất. 

Nhiệt kế điện tử đa dạng với nhiều loại khác nhau, nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết nên chọn như thế nào thì hãy liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 0933.67.60.69 để được tư vấn kỹ càng nhé.
Sản phẩm hot
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường