Dụng cụ y khoa bạch huệ 0963.30.35.38
Trang chủ Kiến thức Một số thông tin về máy đo điện tim
Kiến thúc

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ MÁY ĐO ĐIỆN TIM

 

 

Máy điện tim được sử dụng trong y học để phát hiện các bệnh về tim như rối loạn nhịp tim, suy tim, nhồi máu cơ tim, chẩn đoán một số thay đổi, rối loạn về tim nói chung. Đây cũng là thiết bị nằm trong danh mục phải kiểm định theo quyết định số 13/2007-BKHCN ban hành ngày 06/07/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

 

Vì vậy thiết bị quan trọng này cần duy trì được sự chính xác trong đo lường và được kiểm soát nghiêm ngặt khi sử dụng nhằm tránh sai lệch khi chẩn đoán, điều trị bệnh. Từ năm 2007 đến nay Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Lâm Đồng kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và các cơ sở y tế tư nhân có sử dụng máy điện tim để triển khai kiểm định các máy đo này.

 

 

Kết quả sau khi kiểm định vẫn còn một số máy không đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật (chiếm khoảng 5% ), có thể gây ra nhầm lẫn trong chẩn đoán, trở ngại trong vận hành, sai lệch chỉ thị kết quả đo.

 

Để sử dụng máy điện tim hợp pháp và đảm bảo độ chính xác theo quy định, các cơ sở y tế cần nghiêm túc thực hiện việc đăng ký và kiểm định theo định kỳ tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Lâm Đồng, số 24 Trần Phú Đà Lạt.

Sản phẩm hot
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường