Dụng cụ y khoa bạch huệ 0963.30.35.38
Trang chủ Tin tức Hai chú cháu ruột ngồi xe lăn bán ma túy
Tin tức

HAI CHÚ CHÁU RUỘT NGỒI XE LĂN BÁN MA TUÝ

 
Ngày 18-6, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy là Lữ Văn Thiệt (43 tuổi) và cháu ruột là Lữ Thị Hồng (30 tuổi), trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong (Nghệ An). Bị tàn tật bẩm sinh phải ngồi xe lăn, hai chú cháu Thiệt và Hồng đã kiếm tiền bằng cách mua ma túy rồi bán cho các con nghiện ngay tại nhà mình.
 
 
Theo cáo trạng, một ngày cuối tháng 2-2012, Thiệt nhận được điện thoại của một người dân tộc không rõ tên hỏi “có lấy ma túy để bán không?”. Thiệt nói có và bảo người đó đưa đến cho mình một lượng nhỏ ma túy để bán lấy lời. 
 
Ngồi đợi đối tượng mang hàng đến thì Thiệt buồn ngủ quá nên dặn Lữ Thị Hồng là cháu ruột của mình “khi nào có người đàn ông mang ma túy đến thì cháu nhận còn tiền thì chú sẽ thanh toán sau với họ”, giao nhiệm vụ cho cháu xong thì Thiệt vào nhà trong đi ngủ còn Hồng ngồi đợi khách.
 
Một lúc sau có người đàn ông đến nhà Thiệt đưa cho Hồng một túi nilon bên trong có nhiều gói nhỏ ma túy. Hồng cầm túi ma túy này vào nhà giao cho chú mình. Thiệt lấy 4 gói ma túy giấu vào gầm giường, số còn lại đem giấu vào tủ đựng quần áo. Đêm cùng ngày, cảnh sát nhận được tin báo có một số đối tượng đang tụ tập tại nhà Thiệt để mua ma túy. 
 
 
Hai chú cháu ruột ngồi xe lăn bán ma túy
 
 
Tiến hành kiểm tra nhà Thiệt, cảnh sát thu được trên giường ngủ của Thiệt có một gói heroin với trọng lượng 0,3 gam. Lúc này Hồng ở buồng ngủ bên cạnh lấy 4 gói ma túy ném qua cửa sổ hòng phi tang nhưng bị phát hiện. Tiến hành khám xét, Hồng giao nộp thêm 5 gói ma túy và 2 gói chứa các viên ma túy tổng hợp, 1 lọ đựng chất dẻo màu nâu đen được xác định là thuốc phiện.
 
Tổng cộng, cơ quan chức năng thu được 10 gói heroin có trọng lượng 43,2 gam; 27 viên ma túy tổng hợp trọng lượng 2,5 gam; 68,5 gam thuốc phiện trong nhà Thiệt. Tại cơ quan điều tra, Thiệt khai lợi dụng bản thân bị tàn tật bẩm sinh, cháu ruột là Hồng cũng bị tàn tật nên Thiệt đón Hồng về nhà mình ở và tìm cách kiếm tiền bằng việc mua ma túy rồi bán cho con nghiện. Cơ quan Công an cũng làm rõ Lữ Thị Hồng từng đi tù 8 năm về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.
 
Tại phiên tòa sơ thẩm, cả hội trường xét xử ai cũng ngạc nhiên khi chứng kiến hai bị cáo ngồi trên xe lăn trước vành móng ngựa. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Lữ Văn Thiệt 11 năm tù giam; Lữ Thị Hồng 13 năm tù giam.
Sản phẩm hot
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường