Dụng cụ y khoa bạch huệ 0963.30.35.38
Trang chủ Kiến thức Điện tim và sức khỏe cộng đồng
Kiến thúc

ĐIỆN TIM VÀ SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG


 

Sức khỏe luôn là mối quan tâm và chiếm vị trí quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Có rất nhiều thiết bị để theo dõi, đánh giá và chăm sóc sức khỏe hiện nay được sử dụng rộng rãi trong bệnh viện và tại gia đình. Một trong số đó là máy điện tim.

 

Điện tim được sử dụng trong y học để phát hiện các bệnh về tim như rối loạn nhịp tim, suy tim, nhồi máu cơ tim, chẩn đoán một số thay đổi sinh hóa máu. Đây cũng là thiết bị nằm trong danh mục phải kiểm định theo quyết định số 13/2007-BKHCN ban hành ngày 06/07/2007.

 

Điện tim và sức khỏe cộng đồng

 

Vì vậy thiết bị quan trọng này cần duy trì được sự chính xác trong biểu thị và được kiểm soát nghiêm ngặt khi sử dụng nhằm tránh sai lệch khi chẩn đoán, điều trị bệnh. Từ năm 2007 đến nay Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và các cơ sở y tế tư nhân có sử dụng máy điện tim để triển khai kiểm định các máy đo này

 

Kết quả, trong số các máy điện tim được kiểm định trên địa bàn tỉnh có một số máy không đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật (chiếm khoảng 5%), có thể gây ra sai lệch trong chẩn đoán. Qua kết quả này, các cơ sở y tế cần sàng lọc, kiểm soát chặt chẽ các thiết bị điện tim để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng.


Để sử dụng máy điện tim hợp pháp và đảm bảo độ chính xác theo quy định, các cơ sở y tế cần thực hiện nghiêm túc việc đăng ký và thực hiện kiểm định theo định kỳ.

Sản phẩm hot
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường